อาหารปลอดภัยไปกับมาตรฐานสินค้าเกษตร

อาหารปลอดภัย เป็นเรื่องที่มีความสำคัญและจำเป็นต้องมีกระบวนการจัดการเพื่อให้ได้มาซึ่งความปลอดภัยของผู้บริโภค เริ่มตั้งแต่วัตถุดิบซึ่งมาจากภาคเกษตร ที่ในกระบวนผลิตนั้นมีการใช้ปัจจัยและการจัดการในระดับแปลงเพื่อให้ได้คุณภาพตามที่ต้องการ ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงที่จะเจือปนไปด้วยสิ่งที่เป็นอันตรายในอาหาร มาตรฐานสินค้าเกษตร จึงถูกกำหนดขึ้นเพื่อเป็นบรรทัดฐานในการควบคุมและรับรอง

Read more